Taekwondo


Taekwondo Việt Nam Và Thế Giới

Tìm hiểu võ thuật Hàn Quốc trước khi có mặt của Taekwondo


loading...

Mặc dù là môn võ thuật truyền thống của Hàn Quốc và là loại hình võ đạo được nhiều người tập luyện nhất ở nước này. Nhưng Taekwondo không phải là môn võ có lịch sử lâu đời, nó chỉ được phát hiện sau chiến tranh thế giới thứ II, và có nền tảng từ một vài môn võ thuật cổ điển khác của Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu võ thuật Hàn Quốc có gì trước khi Taekwondo xuất hiện nhé!

Taekwondo có nguồn gốc từ Subak, một môn võ của Hàn Quốc được thành lập từ 1500 năm trước (thời Tam quốc cổ đại). Thời điểm mà luyện võ chủ yếu để phòng vệ và chiến đấu chống lại kẻ thù.

Vào thời kỳ này, Hàn Quốc được chia thành các vương quốc Silla, Baekje và Goguryeo. Người Goguryeo sống ở vùng núi, và kết quả là họ có đôi chân khỏe hơn tay. Họ đã phát triển một phong cách chiến đấu đã sử dụng các cú đá mạnh, cùng với các cú ném và các đòn khóa khớp. Quân đội của Goguryeo bao gồm những người lính được gọi là “Seonbae”, những người được biết đến rộng rãi vì khả năng của họ trong nhiều lĩnh vực, như bắn cung, văn học và võ thuật. Theo thời gian, võ thuật mà họ tập luyện đã trở thành “Subak”.

Subak – tiền thân của võ thuật Hàn Quốc hiện đại

Sau đó, những người Silla được cho là đã học được Subak từ quân đội Goguryeo và họ đã sử dụng Subak cùng với các môn võ khác có sử dụng vũ khí.

Trong suốt thời kỳ Joseon, bắt đầu khoảng 600 năm trước và kết thúc ngay trước khi thế kỷ 20 được lật đổ, nhờ sự nổi lên của Khổng giáo trong khu vực, Subak trở nên giới hạn trong một môn thể thao có tính cạnh tranh, được chơi trong các cuộc thi được gọi là subakhui, trong đó các vận động viên giành được 3 trận thắng sẽ có thể trở thành binh lính. Khoảng thời gian này, võ thuật chia thành các môn khác nhau, và trở thành tiền thân của võ thuật Hàn Quốc hiện đại.

middle 1

Đồng thời, cùng với sự chiếm đóng của Nhật Bản đã dẫn tới dừng lại một cách đáng kể việc tập luyện võ thuật ở Hàn Quốc cho đến khi Thế chiến II kết thúc. Sau chiến tranh, các trường phái võ thuật được gọi là “Kwans” bắt đầu được hình thành, được khởi tạo bởi các võ sư Hàn Quốc. Mỗi một Kwans có phong cách riêng của họ, mặc dù nhiều người trong số họ đều dựa trên các môn võ thuật trước đó, bao gồm cả Subak. Dần dà, Subak bị coi là một môn nghệ thuật bị mất, thậm chí không ai còn có thể tìm thấy bất cứ tài liệu nào của nó. Chì có di sản của nó vẫn tồn tại trong võ thuật Hàn Quốc hiện đại như Taekwondo, một ví dụ về việc mỗi môn võ đều có một lịch sử và di sản phong phú cần được tôn trọng.

Ngày nay, Subak vẫn tồn tại trong võ thuật Hàn Quốc hiện đại như Taekwondo

Như vậy, qua bài viết võ thuật Hàn Quốc có gì trước khi Taekwondo xuất hiện phần nào giúp chúng ta hiểu thêm nguồn gốc của Taekwondo là môn quốc võ đại diện cho đất nước Hàn Quốc, đại diện cho tinh thần thể thao thượng võ của xứ sở kim chi. Nếu bạn đang du học Hàn Quốc và cảm thấy hứng thú với môn quốc võ của Hàn Quốc thì hãy đi tập thử xem sao nhé!

inpage detail

Theo

Theo

languarr

Nguồn: vothuat.vn

Tags: Subak , taekwondo

Trường THCS Đặng Trần Côn, số 15/29 Cầu Xéo, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP. HCM, Việt Nam
Ho Chi Minh city, Ho Chi Minh city
70000 Viet Nam
Trường tiểu học Lê Lai, số 150, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, tp HCM, Việt Nam
Ho Chi Minh city, Ho Chi Minh city
70000 Viet Nam

taekwondo tan phu

taekwondo tan binh

thanh pho ho chi minh

taekwondo tp.hcm

taekwondo tân bình, taekwondo tan binh, taekwondo tp.hcm, taekwondo hồ chí minh, taekwondo, tan phu, tan binh, tp.hcm, thanh pho ho chi minh, thành phố hồ chí minh, taekwondo hoc sinh, taekwondo học sinh, giải vô địch taekwondo, giai vo dich taekwondo, taekwondo viet nam, chieu sinh, chiêu sinh, taekwondo chieu sinh, taekwondo chiêu sinh, taekwondo việt nam, taekwondo tân bình, taekwondo tan binh, taekwondo tp.hcm, taekwondo hồ chí minh, taekwondo, tan phu, tan binh, tp.hcm, thanh pho ho chi minh, thành phố hồ chí minh, taekwondo hoc sinh, taekwondo học sinh, giải vô địch taekwondo, giai vo dich taekwondo, taekwondo viet nam, chieu sinh, chiêu sinh, taekwondo chieu sinh, taekwondo chiêu sinh, taekwondo việt nam, taekwondo tân bình, taekwondo tan binh, taekwondo tp.hcm, taekwondo hồ chí minh, taekwondo, tan phu, tan binh, tp.hcm, thanh pho ho chi minh, thành phố hồ chí minh, taekwondo hoc sinh, taekwondo học sinh, giải vô địch taekwondo, giai vo dich taekwondo, taekwondo viet nam, chieu sinh, chiêu sinh, taekwondo chieu sinh, taekwondo chiêu sinh, taekwondo việt nam, taekwondo tân bình, taekwondo tan binh, taekwondo tp.hcm, taekwondo hồ chí minh, taekwondo, tan phu, tan binh, tp.hcm, thanh pho ho chi minh, thành phố hồ chí minh, taekwondo hoc sinh, taekwondo học sinh, giải vô địch taekwondo, giai vo dich taekwondo, taekwondo viet nam, chieu sinh, chiêu sinh, taekwondo chieu sinh, taekwondo chiêu sinh, taekwondo việt nam, taekwondo tân bình, taekwondo tan binh, taekwondo tp.hcm, taekwondo hồ chí minh, taekwondo, tan phu, tan binh, tp.hcm, thanh pho ho chi minh, thành phố hồ chí minh, taekwondo hoc sinh, taekwondo học sinh, giải vô địch taekwondo, giai vo dich taekwondo, taekwondo viet nam, chieu sinh, chiêu sinh, taekwondo chieu sinh, taekwondo chiêu sinh, taekwondo việt nam, taekwondo tân bình, taekwondo tan binh, taekwondo tp.hcm, taekwondo hồ chí minh, taekwondo, tan phu, tan binh, tp.hcm, thanh pho ho chi minh, thành phố hồ chí minh, taekwondo hoc sinh, taekwondo học sinh, giải vô địch taekwondo, giai vo dich taekwondo, taekwondo viet nam, chieu sinh, chiêu sinh, taekwondo chieu sinh, taekwondo chiêu sinh, taekwondo việt nam