Taekwondo


Taekwondo Việt Nam Và Thế Giới

Hiệp hội Para-Taekwondo thế giới trao chứng nhận cho CLB Hoa hướng dương


Với những hoạt động đào tạo, huấn luyện nội dung Taekwondo dành cho người khuyết tật, CLB Taekwondo Hoa hướng dương (Sun Flower) đã chính thức được trao chứng nhận của Hiệp hội Para-Taekwondo thế giới.

12773399_10205975538295103_1737852308_o

Hiệp hội Para-Taekwondo thế giới trao chứng nhận cho CLB Hoa hướng dương

Điều kiện để một CLB đào tạo Taekwondo cho người khuyết tật được công nhận là HLV giảng dạy phải có văn bằng quốc tế ở nội dung Para-Taekwondo. Hiện nay, ở CLB Taekwondo Hoa hướng dương có Huấn luyện viên Nguyễn Thanh Huy đã có văn bằng quốc tế ở nội dung Para-Taekwondo. Ngoài công tác giảng dạy tại CLB, thì ông cũng tích cực hỗ trợ những CLB khác ở TP.HCM, Đồng Tháp phát triển nội dung này.

Các VĐV Khuyết tật biểu diễn quyền tại Khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc năm 2015.

Các VĐV Khuyết tật biểu diễn quyền tại Khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc năm 2015.

Việc CLB Hoa hướng dương được công nhận bởi Hiệp hội Para-Taekwondo thế giới là bước đầu cho việc hợp thức hóa việc đào tạo huấn luyện nội dung Taekwondo dành cho người khuyết tật. HLV Nguyễn Thanh Huy cho biết : “Đây là việc cần thiết, không chỉ là từng bước để tuyển chọn VĐV tham dự các giải Para-Taekwondo từ châu Á, đến thế giới, Para-Taekwondo Olympic 2020 mà thông qua việc tập luyện giúp các em người khuyết tật có sức khỏe, vui vẻ, hội nhập tốt với cộng đồng.”

Chuyên gia Michael Sirota đã hướng dẫn chi tiết các kỹ thuật trong Taekwondo khi các võ sĩ trong trạng thái mất khả năng quan sát.

Chuyên gia Michael Sirota đã hướng dẫn chi tiết các kỹ thuật trong Taekwondo khi các võ sĩ trong trạng thái mất khả năng quan sát.

Sau khi Hiệp hội Para-Taekwondo được thành lập và công nhận bởi Liên đoàn Taekwondo thế giới (WTF). Chuyên gia Sirota hiện nay được WTF cử phụ trách nội dung Para-Taekwondo. Năm 2014, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã mời chuyên gia Sirota qua giảng dạy nội dung huấn luyện Taekwondo cho người khuyết tật. Khóa học được tất cả các HLV, học viên đón nhận và nhận nhiều phản hồi tốt.

Trong thời gian gần đây, các HLV đã triển khai dạy nội dung này ở một số nơi, đặc biệt là ở TPHCM và Đồng Tháp. Các lớp tập rất tốt, được đánh giá cao về chuyên môn cũng như có những ảnh hưởng tích cực đến các em người khuyết tật.

Đoạn video giới thiệu về một lớp võ Taekwondo dành cho người khuyết tật ở Đồng Tháp

Nhất Trung

Nguồn: vothuat.vn

Tags: para taekwondo , taekwondo , taekwondo cho người khuyết tật , taekwondo hoa hướng dương

Trường THCS Đặng Trần Côn, số 15/29 Cầu Xéo, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP. HCM, Việt Nam
Ho Chi Minh city, Ho Chi Minh city
70000 Viet Nam
Trường tiểu học Lê Lai, số 150, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, tp HCM, Việt Nam
Ho Chi Minh city, Ho Chi Minh city
70000 Viet Nam

taekwondo tan phu

taekwondo tan binh

thanh pho ho chi minh

taekwondo tp.hcm

taekwondo tân bình, taekwondo tan binh, taekwondo tp.hcm, taekwondo hồ chí minh, taekwondo, tan phu, tan binh, tp.hcm, thanh pho ho chi minh, thành phố hồ chí minh, taekwondo hoc sinh, taekwondo học sinh, giải vô địch taekwondo, giai vo dich taekwondo, taekwondo viet nam, chieu sinh, chiêu sinh, taekwondo chieu sinh, taekwondo chiêu sinh, taekwondo việt nam, taekwondo tân bình, taekwondo tan binh, taekwondo tp.hcm, taekwondo hồ chí minh, taekwondo, tan phu, tan binh, tp.hcm, thanh pho ho chi minh, thành phố hồ chí minh, taekwondo hoc sinh, taekwondo học sinh, giải vô địch taekwondo, giai vo dich taekwondo, taekwondo viet nam, chieu sinh, chiêu sinh, taekwondo chieu sinh, taekwondo chiêu sinh, taekwondo việt nam, taekwondo tân bình, taekwondo tan binh, taekwondo tp.hcm, taekwondo hồ chí minh, taekwondo, tan phu, tan binh, tp.hcm, thanh pho ho chi minh, thành phố hồ chí minh, taekwondo hoc sinh, taekwondo học sinh, giải vô địch taekwondo, giai vo dich taekwondo, taekwondo viet nam, chieu sinh, chiêu sinh, taekwondo chieu sinh, taekwondo chiêu sinh, taekwondo việt nam, taekwondo tân bình, taekwondo tan binh, taekwondo tp.hcm, taekwondo hồ chí minh, taekwondo, tan phu, tan binh, tp.hcm, thanh pho ho chi minh, thành phố hồ chí minh, taekwondo hoc sinh, taekwondo học sinh, giải vô địch taekwondo, giai vo dich taekwondo, taekwondo viet nam, chieu sinh, chiêu sinh, taekwondo chieu sinh, taekwondo chiêu sinh, taekwondo việt nam, taekwondo tân bình, taekwondo tan binh, taekwondo tp.hcm, taekwondo hồ chí minh, taekwondo, tan phu, tan binh, tp.hcm, thanh pho ho chi minh, thành phố hồ chí minh, taekwondo hoc sinh, taekwondo học sinh, giải vô địch taekwondo, giai vo dich taekwondo, taekwondo viet nam, chieu sinh, chiêu sinh, taekwondo chieu sinh, taekwondo chiêu sinh, taekwondo việt nam, taekwondo tân bình, taekwondo tan binh, taekwondo tp.hcm, taekwondo hồ chí minh, taekwondo, tan phu, tan binh, tp.hcm, thanh pho ho chi minh, thành phố hồ chí minh, taekwondo hoc sinh, taekwondo học sinh, giải vô địch taekwondo, giai vo dich taekwondo, taekwondo viet nam, chieu sinh, chiêu sinh, taekwondo chieu sinh, taekwondo chiêu sinh, taekwondo việt nam